vie

Thẻ ngôn ngữ để học ngoại ngữ

Andrew Kuzmin / 02 Jul

Thẻ ngôn ngữ để học ngoại ngữ là phương pháp tự học đơn giản và phổ biến nhất. Một bên giữ một từ khó, và phía bên kia có ý nghĩa hay bản dịch của nó.

Sau khi vẽ lên một cỗ bài, bạn bắt đầu nhìn vào các lá bài, dần dần đặt sang một bên những gì bạn đã học được, cho đến khi bạn đã học được toàn bộ bộ bài.

Sau khi đã ghi nhớ khoảng 10.000 từ mới và sử dụng chúng trong thực hành ngôn ngữ, tôi có thể viết một câu chuyện về quy trình của mình, mà tôi hy vọng có thể giúp bạn vượt qua cùng một con đường với hiệu quả tối đa, trong thời gian ngắn hơn và ít lỗi hơn.

Đầu tiên, tôi tự đặt mục tiêu học 500 từ được sử dụng nhiều nhất trong tiếng Anh và tìm thấy số liệu thống kê các từ được sử dụng nhiều nhất, được biên soạn dựa trên nghiên cứu.

Sau khi biên soạn một danh sách các từ này, tôi bắt đầu tạo ra các thẻ ngôn ngữ giấy, để chia chúng thành các sàn và học chúng.

Khi đạt được mục tiêu, tôi nhận ra rằng đối với một kiến ​​thức tốt về tiếng Anh, bạn cần biết ít nhất 5.000 từ khác nhau.

Rõ ràng là không thể sử dụng vài nghìn thẻ giấy đã đẩy tôi phát triển một ứng dụng di động thuận tiện cho mục đích này.

Nó là cần thiết để xác định các chức năng quan trọng để đạt được kết quả tối đa. Vì vậy, trước khi bắt đầu phát triển ứng dụng, tôi đã biên soạn một danh sách đầy đủ các hàm và các công cụ cần thiết:

 1. Khả năng tạo và lưu trữ số lượng thẻ không giới hạn
 2. Lưu trữ để lưu trữ và phân tích khối lượng của tài liệu đã học
 3. Khả năng tải xuống bất kỳ dữ liệu nào từ tài liệu văn bản với chức năng tạo thẻ tự động để tạo tài liệu giáo dục của riêng bạn
 4. tự động lồng tiếng của tất cả các thẻ theo thứ tự mong muốn, với tỷ lệ lặp lại có thể điều chỉnh và chức năng của việc sử dụng máy nghe nhạc để nghe các tài liệu nghiên cứu bất cứ lúc nào
 5. Tạo cơ sở dữ liệu chuyên đề về các khía cạnh khác nhau của cuộc sống
 6. Tạo Flashcards ngôn ngữ với hình ảnh để tạo liên kết với hình ảnh
 7. Hoạt động không có internet và chế độ trên máy bay
 8. lưu trữ đám mây cho tất cả các từ khó nhớ
 9. Đơn giản sử dụng
 10. Các bài tập hàng ngày có thể tùy chỉnh để ghi nhớ các từ
 11. Thông báo các bài tập theo lịch trình
 12. Thứ tự sắp xếp từ có thể định cấu hình
 13. Chuyển thẻ sang cơ sở dữ liệu
 14. Khả năng học ngoại ngữ và nhiều ngôn ngữ cùng một lúc

Sau khi xác định được mục tiêu, tôi bắt đầu tích cực tạo ra một sản phẩm mới.

Có ít kinh nghiệm phát triển ứng dụng cho hệ điều hành Android, tôi bắt đầu làm việc trên phiên bản đầu tiên của LingoCard cho điện thoại thông minh của mình và trong vài tháng đầu tiên ứng dụng di động với thẻ ngôn ngữ và một cơ sở dữ liệu (một cỗ bài) đã sẵn sàng. Để phát triển các công cụ phức tạp hơn, tôi bắt đầu thảo luận các tùy chọn triển khai với các nhà phát triển chuyên nghiệp mà tôi biết. Những người thích ý tưởng của tôi, và kết quả là những người đam mê bắt đầu tham gia dự án. Sau khi triển khai ý tưởng của chúng tôi, chúng tôi quyết định không dừng lại và phát triển một số công cụ độc đáo hơn cho hai hệ điều hành: Android và iOS. Chúng tôi đã lưu trữ miễn phí ứng dụng của mình trên Google PlayApple Store.

Thẻ ngôn ngữ

Trong vài tháng, hàng chục nghìn người trên khắp thế giới bắt đầu sử dụng ứng dụng của chúng tôi mà không mất bất kỳ khoản phí nào, chúng tôi nhận được nhiều thư cảm ơn, chỉ dẫn về chữ cái và gợi ý về cách cải tiến sản phẩm. tri ân. Kết quả là, chúng tôi có một số lượng lớn các nhiệm vụ và ý tưởng mới.

Khi bạn đắm chìm trong môi trường ngôn ngữ, có sự hiểu biết về sự cần thiết cho khả năng nhanh chóng hình thành các câu. Đó là sự hiểu biết về câu và cụm từ cơ bản giúp bài phát biểu của bạn được chấp nhận cho cuộc trò chuyện và dịch nhanh. Do đó, nó đã được quyết định để biên dịch thẻ với câu, cụm từ và thành ngữ. Bây giờ, trong các ứng dụng của chúng tôi, bạn có thể tìm thấy hàng trăm ngàn thẻ ngôn ngữ với một loạt các từ và các câu khác nhau.

Tất cả các thẻ ngôn ngữ trong ứng dụng của chúng tôi không có bất kỳ giới hạn nào để thêm văn bản, do đó, bạn có thể tạo Flashcards bằng lời bài hát hoặc đoạn văn yêu thích từ những cuốn sách yêu thích của mình. Sau khi thêm nhiều văn bản, bạn có thể cuộn lên hoặc xuống và nghe bằng bộ tổng hợp giọng nói.

Flashcards có sẵn để đào tạo ở hai chế độ:

 1. Danh sách chế độ thẻ, nơi bạn có thể xem tất cả các thẻ cùng một lúc và cuộn lên / xuống cơ sở dữ liệu. Mỗi thẻ có thể được lật trực tiếp từ danh sách bằng cách nhấn vào nút lật.
 2. Mở chế độ thẻ. Tại đây, bạn có thể mở thẻ ở chế độ xem toàn màn hình với nội dung văn bản lớn và vuốt tất cả các thẻ sang trái / phải. Trong chế độ này, nó cũng có thể chỉnh sửa thẻ, gửi chúng đến một cơ sở dữ liệu hoạt động và nghiên cứu. Nó cũng có thể đính kèm hình ảnh và hình ảnh vào Flashcard để tạo ra "hình ảnh trực quan" liên kết. Mỗi thẻ được cuộn sang phía bên kia bằng cách chỉ cần nhấn vào bất kỳ vị trí nào trong trường văn bản.

Trong menu ứng dụng, bạn có thể tìm thấy nhiều cài đặt cho các chế độ đào tạo khác nhau.

Làm việc về vấn đề thiếu thời gian cho việc học, chúng tôi quyết định tạo một trình phát âm thanh độc đáo sẽ lồng tiếng bất kỳ văn bản nào và bất kỳ thẻ nào được tạo theo thứ tự bất kỳ, xen kẽ giữa các từ nước ngoài và bản dịch của chúng. Kết quả là, một ngôn ngữ nước ngoài có thể được nghiên cứu tương tự như nghe nhạc ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Bây giờ công cụ này được thực hiện với khả năng nghe khoảng 40-50 ngôn ngữ nước ngoài, tùy thuộc vào thiết bị và nền tảng được sử dụng. Tôi tin rằng sau một thời gian, người chơi của chúng tôi sẽ làm việc với tất cả các ngôn ngữ đã biết của hành tinh.

Nó cũng có thể quan trọng để ghi nhớ các từ, ví dụ, theo thứ tự bảng chữ cái, theo thứ tự bảng chữ cái ngược, ngẫu nhiên, trong các chủ đề, vv

Bạn có thể nghiên cứu bất kỳ sự kết hợp của 67 ngôn ngữ nước ngoài với các công cụ của chúng tôi. Tất cả các Flashcards của bạn được lưu trữ trên một máy chủ đám mây, vì vậy bạn có thể thay đổi thiết bị, bạn chỉ cần nhớ email và mật khẩu của bạn.

Trong tương lai gần, chúng tôi dự định phát triển một công cụ để tìm kiếm người bản ngữ và chức năng hội nghị truyền hình, mà bạn có thể tạo các thẻ ngôn ngữ mới trong suốt cuộc trò chuyện hoặc bài học.

Ngoài ra, với sự trợ giúp của Flashcards của chúng tôi, bạn có thể thực hành cách phát âm chính xác các từ hoặc câu. Để làm điều này, chúng tôi đang thực hiện và phát triển các công cụ với nhận dạng giọng nói sẽ lắng nghe cách phát âm của bạn và hiển thị các lỗi của bạn.

Sử dụng hệ thống của Leitner.

Hệ thống Leitner là một phương pháp sử dụng rộng rãi hiệu quả sử dụng Flashcards được đề xuất bởi nhà báo khoa học người Đức Sebastian Leitner trong những năm 1970.

Nó là một thực hiện đơn giản của nguyên tắc lặp lại khoảng cách, nơi thẻ được xem xét trong khoảng thời gian gia tăng.

Trong Flashcards phương pháp này được sắp xếp thành các nhóm theo như thế nào người học biết mỗi người trong hộp học tập của Leitner. Các học viên cố gắng nhớ lại giải pháp được viết trên thẻ nhớ. Nếu họ thành công, họ sẽ gửi thẻ cho nhóm tiếp theo. Nếu họ thất bại, họ sẽ gửi lại cho nhóm đầu tiên. Mỗi nhóm thành công có một khoảng thời gian dài hơn trước khi người học bắt buộc phải xem lại các thẻ. Phương pháp này có thể được sử dụng cho cả việc học các từ của một ngôn ngữ nước ngoài, và để ghi nhớ các thông tin khác.

Bạn sẽ có thể sử dụng hệ thống Leitner với ứng dụng của chúng tôi. Flashcards có thể được di chuyển trong một số nhóm. Ví dụ, bạn tải tài liệu đào tạo vào một ứng dụng hoặc chỉ cần chọn một từ điển sẵn sàng, sau đó khi bạn di chuyển qua các thẻ, bạn có thể di chuyển chúng sang cơ sở dữ liệu "đã nghiên cứu", để chúng trong boong nếu bạn không thể ngay lập tức nhớ chúng, hoặc chuyển những từ khó nhất tới cơ sở dữ liệu đang hoạt động. Sau đó, bạn nghiên cứu trước cơ sở dữ liệu hoạt động, sau đó được chọn và theo thời gian, sửa đổi tài liệu đã học trong cơ sở dữ liệu đã nghiên cứu.

Não của chúng ta không hiểu tại sao nó cần ghi nhớ một số lượng lớn các từ mới và liên tục cố gắng loại bỏ các thông tin không cần thiết. Để khắc phục vấn đề này, chúng ta cần ép buộc não phải làm điều đó. Chỉ cần tưởng tượng rằng để nhớ một ngàn từ mới, bạn cần phải tạo ra hàng trăm nghìn hoặc thậm chí hàng triệu kết nối thần kinh mới trong đầu của bạn! Kết quả là, chúng tôi chắc chắn trở nên thông minh hơn.

Để đạt được những mục tiêu này, chúng tôi đang phát triển phần mềm độc đáo có thể so sánh với máy dệt để tạo ra các kết nối thần kinh mới trong não - bạn chỉ cần chọn đúng tài liệu và nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất.